Trường Tiểu học Đức An tổ chức giao lưu "Tuổi Thơ Khám Phá" cho học sinh khối 4, 5

Thứ năm - 25/02/2016 04:01 | Số lần đọc: 469

Thực hiên kế hoạch số 2348//SGDĐT - GDTH của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Giao lưu "Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4, 5 cấp tiểu học; kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ, trường Tiểu học Đức An đã lên kế hoạch cụ thể cho tất cả các học sinh khối 4, 5 tham gia. Chiều ngày 19/02/ 2016 trường đã tổ chức thành công buổi giao lưu cấp trường cho học sinh khối 4, 5.
           Mở đầu là màn văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng của em Nguyễn Thị Nha Trang và Trần Thị Cẩm Tú biểu diễn.
Sau các tiết mục văn nghệ là đến phần dự thi của khối 5 với ba đội: Sẵn Sàng, Ánh Dương, Mây Trắng và ba đội của khối 4: Chăm chỉ, Đoàn Kết, Sơn Ca.
           Phần thi đầu tiên là Khởi động: Các đội được Ban tổ chức phát cho 1 phong bì bao gồm các mảnh ghép nhỏ, nhiệm vụ của các em là ghép các mảnh đó thành 1 bức tranh với chủ đề Chúng em vui chơi ngày tết quê em, lúc này trên gương mặt của các thành viên tham gia bắt đầu toát lên sự lo lắng và hồi hộp nhưng với sự cổ vụ nhiệt tình của các bạn khán giả và các thầy cô giáo thì các đội đã từ những mảnh ghép nhỏ, cả ba đội chơi đều ghép thành công và nêu được nội dung, ý nghĩa bức tranh.

Ba đội đang thảo luận và ghép những mảnh ghép của bức tranh

Các đội chơi tiếp tục bước vào phần thi Khám phá. Ở phần thi này, các thành viên của ba đội làm bài cá nhân với các gói câu hỏi trắc nghiệm về nhiều lĩnh vực như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống,… Điều làm cho BGK lẫn cổ động viên bất ngờ chính là kết quả hoạt động cá nhân của các thành viên. Có những em là học sinh trung bình, yếu nhưng trong phần thi này các em đã thể hiện được sự tự tin, hiểu biết riêng, các em đã biết cố gắng vượt qua chính mình để góp sức cùng đồng đội dành chiến thắng, chiến thắng trí tuệ và quan trọng nhất là chiến thắng chính bản thân. Với hình thức thi đua nhẹ nhàng, các em có cơ hội ôn tập bài học một cách tích cực, hiệu quả.
          Phần thi Chung sức: Cả sáu đội của hai khối cùng thi phần thi kéo co trong sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả học sinh trên sân trường và các thầy cô giáo đều đứng lên cùng hò reo, khích lệ cả sáu đội. Cuối phần thi đội Mây Trắng đã giành chiến thắng sau các cuộc kéo co mạnh liệt của các thành viên.

Hai đội Sẵn Sàng và Mây Trắng đang kéo co

Các em rất tự tin và hồn nhiên khi tham gia các phần chơi. Kết thúc, đội Sẵn Sàng đã xuất sắc giành chiến thắng. Đội Chăm Chỉ giành giải nhì, đội Sơn Ca      giành giải ba và ba đội Đoàn Kết, Mây Trắng, Ánh Dương đồng giải khuyến khích. Thầy Lê Bá Quyền hiệu trưởng nhà trường và cô Trần Thị Thu Hiền đã tặng quà cho cả sáu đội chơi và chúc các em luôn chăm ngoan học tập, hăng say trong mọi hoạt động Đội - Sao của nhà trường.
                                                                                         Thầy Lê Bá Quyền - Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho đội Sẵn Sàng

Đọng lại trên gương mặt các em là những nụ cười rạng rỡ. Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” là một sân chơi bổ ích giúp các em không những ôn tập kiến thức mà còn tạo cho các em sự hứng khởi và rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo, đoàn kết  và tinh thần làm việc nhóm trong học tập và vui chơi./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Oanh - Lê Hương

Xem tiếp...