Thực hiện tốt Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 về quản lý và sử dụng pháo. Trong suốt tháng 01 và những ngày đầu của tháng 2/2015 nhà trường đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức, học sinh thực hiện  kí cam kết không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ (Lớp 1, lớp 2 kí kết tập thể; lớp 3, 4, 5 mỗi em viết 1 bản và có chữ kí của phụ huynh). Với việc tổ chức đồng bộ các biện pháp nên trong thời gian qua trong toàn trường không có cá nhân nào vi phạm.
    Tình hình an ninh, trật tự trường học trước tết nhà trường đã kết hợp với Công an xã thống nhất các nội dung đảm bảo an toàn Cơ sở vật chất, thiết bị và kế hoạch trực tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Theo đó trong thời gian nghỉ tết, mỗi ngày đều có 2 giáo viên, nhân viên trực tại trường 24/24 giờ để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Việc tổ chức thực hiện nghiêm túc nên đến thời điểm sau tết không có bất kì tình huống xấu nào xảy ra trong nhà trường.
     Chấp hành nền nếp an toàn giao thông được thực hiện nghiêm túc, trước, trong và sau tết không có cán bộ, công chức, viên chức, học sinh nào bị tai nạn giao thông hoặc gây tai nạn giao thông.

                                                                               

                  

     Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức cho giáo viên và học sinh (Tuần giáp tết) trồng cây, chăm sóc bồn hoa cây cảnh theo khu vực đã được phân công, thăm hỏi gia đình và nhà giáo ốm, tổ chức đi chúc tết gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên..
   Sau thời gian nghỉ tết sáng ngày 24 tháng 02 năm 2015 (Tức là ngày 6 Tết Ât Mùi). Toàn thể cán bộ giáo viên học sinh ai ai cũng vui tươi, phấn khởi, bước vào buổi học đầu tiên, thực hiện lên lớp nghiêm túc.

Tác giả bài viết: Trần Thu Hiền