Chiều ngày 4 tháng 4 năm 2018, Trường Tiểu học Đức An tổ chức thành công chuyên đề dạy môn tự nhiên xã hội theo phương pháp bàn tay nặn bột và dạy Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch.

Chiều ngày 4 tháng 4 năm 2018, Trường Tiểu học Đức An tổ chức chuyên đề dạy môn tự nhiên xã hội lớp 3 bài Mặt trời theo phương pháp bàn tay nặn bột do cô giáo Đường Thị Duyên lên lớp và tiết Mĩ thuật lớp 4 theo phương pháp Đan Mạch do cô Trần Thanh Nga thực hiện.

Tới dự chuyên đề có Ban giám hiệu và các thầy cô trong hội đồng nhà trường. Tiết TNXH được cô Duyên chuẩn bị kĩ càng chu đáo, lên lớp nhẹ nhàng, đi đúng các bước của phương pháp bàn tay nặn bột. Học sinh tích cực hứng thú học tập, tiếp thu bài tốt. Qua tiết dạy các giáo viên trao đổi rút kinh nghiệm, nắm vững hơn về quy trình dạy TXXH, khoa học theo phương pháp bàn tay nặn bột

Bước 1: Đưa ra tình huống xuất phát và nêu vấn đề.

Bước 2: Làm bộc lộ biểu tượng ban đầu của học sinh.

Bước 3: Đề xuất câu hỏi( dự đoán/ giả thuyết) và phương án tìm tòi.

Bước 4: Thực hiện phương án tìm tòi

Bước 5: Kết luận kiến thức.

Một số hình ảnh minh họa:

Tiết dạy thứ hai là tiết Mĩ thuật lớp 4 do cô Trần Thanh Nga lên lớp theo phương pháp Đan Mạch. Tiết dạy tạo được sự hứng thú của học sinh. Sau một thời gian học sinh tạo ra được những sản phẩm đẹp, sáng tạo.

Một số hình ảnh minh họa: