Chiều ngày 23/12/2020 Trường Tiểu học Đức An đã tổ chức thành công buổi Giao lưu Tuổi thơ khám phá Năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Thọ, chiều ngày 23 tháng 12 năm 2020 trường Tiểu học Đức An đã tổ chức thành công "Giao lưu Tuổi thơ khám phá" cho các em học sinh khối 4 và khối 5.

Về tham dự buổi giao lưu là sự có mặt đầy đủ của tập thể giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh khối 4, 5 trong nhà trường; đặc biệt là sự có mặt của 4 đội chơi đến từ 4 lớp 4A, 4B, 5A, 5B được mang tên: Sơn Ca, Thỏ Trắng, Nắng Hồng và Ban Mai.

Buổi giao lưu trải qua 3 phần chơi: Khởi động, Khám phá và Hoạt động trải nghiệm đầy hấp dẫn và thú vị.

Ở phần đầu - phần thi "Khởi động", mỗi đội xé dán một bức tranh theo chủ đề "Tết đến xuân về" do Ban tổ chức đưa ra trên giấy A3, sau đó thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh và cử đại diện nhóm lên trình bày.

Phần thi thứ hai mang tên "Khám phá" nhằm kiểm tra kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lí, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống...)

Phần thi thứ ba - "Hoạt động trải nghiệm", các em trong 4 đội chơi tham gia trò chơi "Chuyền bóng". Có lẽ đây là phần thi hào hứng và thể hiện rõ sự yêu thích của tất cả các khán giả có mặt. Các cổ động viên đã cổ vũ hết mình cho màn chuyền bóng khéo léo, chính xác và vô cùng gay cấn của 4 đội chơi.

Sau 3 vòng thi đội giành được giải Nhất là đội Nắng Hồng, giải Nhì là đội Ban Mai, hai giải Ba là hai đội Sơn Ca và Thỏ Trắng.

Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui tươi. Qua buổi giao lưu các em không những được trải nghiệm, khám phá những kiến thức xung quanh cuộc sống của các em mà còn góp phần hình thành các năng lực, phẩm chất. Đây là một hoạt động ngoài giờ lên lớp hết sức ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường cũng như toàn ngành giáo dục của huyện Đức Thọ.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu: