Cảnh trường hôm nay


  Năm nay trường Tiểu học Đức An kỷ niệm 65 năm thành lập. Tháng 9 năm 1950 trong điều kiện đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn là xã nằm ven trà sơn, dân cư ở đây chủ yếu làm nghề nông nghiệp. Nhưng với truyền thống hiếu học, giàu truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn. Nhân dân đã góp công sức cùng với Nhà nước xây dựng trường cho con em học tập.                             

                                                                                                                                                  

                                                                                      

     Từ chỗ trường chỉ vài phòng học với hơn 100 học sinh. Qua bao biến đổi thăng trầm của thời gian có lúc trường lên đến hơn 1000 học sinh, cơ sở vật chất nghèo nàn phải mượn tạm phòng kho làm lớp học. có những lúc thầy cô phải khóc mỗi khi gió đến, mưa về phòng học dột nát ướt cả sách vở học sinh. Trường có lúc mang tên trường cấp 1 Đức An, khi nhập với trường cấp 2 lại mang tên trường Phổ thông cơ sở và năm 1989 trường được tách ra đến nay mang tên Trường Tiểu học Đức An. Từ đây với bao thế hệ học sinh được học hành, rèn luyện trưởng thành. Bao thế hệ thầy cô giáo đã trăn trở, tận tâm soạn bài, dạy dỗ chăm chút, xây dựng mái trường thân yêu của mình.

 

     Cho đến nay trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2005, đơn vị văn hóa cấp tỉnh năm 2008 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2010. Với đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, mạnh về chất lượng. Cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cơ bản của việc dạy và học. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, phát triển đều khắp. Chất lượng học sinh ngày càng ổn định và được giáo dục phát triển toàn diện.
      Năm học 2014-2015 trường có 13 lớp, 25 cán bộ giáo viên, nhân viên và 320 em học sinh. Trường có tổng diện tích 10.000 m2. Cảnh quan thoáng mát, môi trường giáo dục thân thiện, học sinh có niềm vui khi đến trường.

 

       Với yêu cầu của giáo dục trong tình hình mới, để tạo điều kiện cho các em học sinh được giáo dục toàn diện hơn, khỏe mạnh hơn và đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 Nhà trường, địa phương và phụ huynh cần xây thêm nhà đa năng, nhà hiệu bộ, sân bóng đá mi ni, nhà nấu ăn và bán trú cho học sinh, nhà thường trực, khu thư viện xanh và mua thêm trang thiết bị phục vụ tốt hơn cho công tác dạy học.
        Nhân dịp chuẩn bị cho kỷ niệm 65 năm thành lập trường chúng tôi mong các cấp, các ngành, phụ huynh, các thầy cô giáo có những sáng kiến, những chia sẻ góp công, góp sức, tận tâm với nghề, với sự nghiệp giáo dục với các em học sinh. Đưa sự nghiệp giáo dục Đức An phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian sắp tới. Các thầy cô giáo, các em học sinh, các tổ chức đoàn thể trong trường đẩy mạnh thi đua, phát huy nội lực để Dạy tốt-Học tốt, cho các thế hệ học sinh luôn tự hào khi nghĩ về mái trường thân yêu của mình.

 

Tác giả bài viết: Hà Huy Bằng